Những điều chưa biết về show Vua đầu bếp Mỹ (Masterchef US) - Tui khám phá
Headlines News :

Âm nhạc

Vấn đề bản quyền

Home » , » Những điều chưa biết về show Vua đầu bếp Mỹ (Masterchef US)

Những điều chưa biết về show Vua đầu bếp Mỹ (Masterchef US)

Written By H H on Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016 | 21:30

Có rất nhiều điều hay ho về chương trình thực tế về Vua đầu bếp nước Mỹ/Masterchef US này mà có thể bạn chưa biết...

Vua đầu bếp Mỹ là show truyền hình thực tế về ẩm thực ăn khách nhất thế giới, được “cầm trịch” bởi ba vị giám khảo tài năng là Joe Bastianich - Gordon Ramsay - Graham Elliot (hiện tại mùa 6 là nữ giám khảo Christina Tosi thay thế cho Joe Bastianich). Trải qua 6 mùa, nhưng chắc chắn còn rất nhiều điều thú vị về chương trình thực tế ăn khách nhất hành tinh này mà bạn chưa biết.

Thí sinh được tham gia lớp học nấu ăn tại Vua đầu bếp Mỹ


Khi theo dõi chương trình, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi hầu như món ăn nào ban giám khảo đưa ra cũng được các thí sinh thực hiện một cách trơn tru, mặc dù trước đó họ từng nói mình chưa từng biết tới món ăn đó. Sự thật ở đây là khi lọt vào top 20 bạn đã có cơ hội tham gia vào lớp học nấu ăn của Vua đầu bếp, tại đây các thí sinh sẽ được học cách trình bày món ăn, làm những món từ đơn giản đến phức tạp.

Bộ ba giám khảo qua 5 mùa của Vua đầu bếp Mỹ

Thí sinh Josh Marks - người từng tham gia Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ ba cho biết: “Họ tổ chức những lớp học dạy nấu ăn cho chúng tôi và điều đó thì thật tuyệt vời”.

Josh Marks - thí sinh Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ ba cho biết các lớp học
của Vua đầu bếp rất tuyệt vời

Hầu hết các show truyền hình thực tế đều không thực tế như đã nói, và Vua đầu bếp Mỹ cũng không hề ngoại lệ. Có thể các bạn sẽ thấy căng thẳng và hồi hộp cho từng thí sinh trong vòng thi loại trừ hay áp lực, nhưng thực tế những món ăn được đem ra thử thách đều được các thí sinh học qua để đảm bảo họ có thể cho lên hình những thước phim đẹp nhất và cách nấu nướng ấn tượng nhất. Đó là lý do mà ta hiếm khi thấy thí sinh lúng túng hoặc không thể hoàn thành bài nấu ăn khi theo dõi chương trình.

Hầu hết thí sinh đều theo nghiệp bếp núc sau khi tham gia chương trình


Dù bạn là ca sĩ, kỹ sư, công nhân hay luật sư thì sau khi lọt vào top 20 của chương trình và dù “rơi rụng” dần sau mỗi phần thi thì khả năng bạn đổi nghề sang nấu nướng là vô cùng lớn.

Quán quân Vua đầu bếp mùa 5 Courtney Lapresi từng là vũ công thoát y

Một khảo sát của đội ngũ sản xuất Vua đầu bếp Mỹ cho biết, có đến 70% thí sinh từng tham gia Vua đầu bếp Mỹ đều đã đổi công việc của họ sau khi tham gia cuộc thi. Có thể nói, đây chính là chương trình thắp lửa và thổi bùng đam mê cho thí sinh một cách tích cực nhất.

Quán quân mùa 2 của Vua đầu bếp nhí bị “nghiện” đeo nơ


Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ cậu bé dễ thương Logan Guleff đã tỏa sáng và chiến thắng thuyết phục trong chương trình Vua đầu bếp nhí mùa 2 ra sao. Nhưng chắc chắn có một điều bạn không thể biết đó là Logan rất thích đeo nơ ở cổ, trong suốt cuộc thi và cả sau này, cậu bé luôn diện bộ trang phục mà không thể thiếu trước nơ. Logan cho biết cậu bé đã đeo nơ kể từ khi đám cưới mẹ đỡ đầu của mình và không có ý định từ bỏ thói quen này.

Logan Guleff - Quán quân Vua đầu bếp nhí mùa 2 rất "nghiện" đeo nơ

Thí sinh từng cắt mất ngón tay khi nấu ăn


Đây có lẽ là scandal không muốn nhớ lại nhất của Vua đầu bếp Mỹ, trong phần thi của thí sinh Jessie Lusiak tại Vua đầu bếp Mỹ mùa 4, cô đã bất cẩn cắt đứt một phần đầu ngón tay của mình khi nấu ăn.

Theo đó, khi đang chuẩn bị cho món khoai tây Jessie đã vô tình cắt đứt một phần đầu ngón tay của mình. Chương trình lập tức phải dừng lại và người ta tìm thấy một mẩu ngón tay của Jessie trong hỗn hợp thức ăn. Và tất nhiên sự cố như vậy đã bị cắt hoàn toàn khi lên sóng.


Giám khảo thường xuyên phải nếm thức ăn nguội


Trong cuộc phỏng vấn với tờ Toronto Star, giám khảo của Vua đầu bếp Úc Alvin Leung đã thẳng thắn cho biết: “Không phải lúc nào giám khảo cũng được nếm thử những món ăn nóng sốt, thay vào đó, khi số lượng thí sinh lớn cộng với việc phải vừa ăn vừa nhận xét sẽ khiến cho họ sẽ phải nếm thử những món ăn đã nguội lạnh”.

Giám khảo thường xuyên phải nếm thức ăn nguội trong chương trình

Cuối cùng, Alvin cũng chốt lại: “Rõ ràng chẳng có sự công bằng nào ở đây cả, nhiều món đòi hỏi phải ăn nóng mới ngon nhưng nếu bạn là thí sinh được kêu tên cuối cùng thì chỉ có thể là do bạn không may mắn”.

Gordon Ramsey “thích” những đứa trẻ trong Vua đầu bếp nhí... khóc


Trong bài phỏng vấn gần đây, giám khảo Gordon Ramsey đã cho biết anh cảm thấy ổn nếu những đứa trẻ khóc trong chương trình. Anh cảm thấy điều đó sẽ tốt hơn những đứa trẻ chỉ biết im lặng và không dám bày tỏ cảm xúc, anh cho biết: “Một đứa trẻ khóc cũng có nghĩa chúng cảm thấy thất vọng về khả năng của bản thân hoặc cảm thấy bản thân làm chưa đúng năng lực, dù thế nào cũng tốt vì chúng sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân”.

Gordon Ramsey là giám khảo được các em nhỏ của Vua đầu bếp nhí yêu thích nhất

Gordon cũng là giám khảo được các em nhỏ của Vua đầu bếp nhí yêu thích nhất vì anh luôn biết cách chơi “đòn tâm lý” và khiến các em có thể thể hiện được hết khả năng của bản thân.

Thí sinh Vua đầu bếp nhí “múa dao” còn giỏi hơn người lớn


Hầu hết các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng khi những đứa trẻ chỉ mới 8 tuổi hoặc hơn một chút sử dụng dao rất thành thạo. Tuy nhiên, nhà sản xuất chương trình Sandee Birdsong trong cuộc phỏng vấn với báo chí đã cho biết: “Các em nhỏ đều sử dụng dao rất tốt, thậm chí có nhiều em còn làm tốt hơn so với người lớn, chúng tôi chưa hề ghi nhận trường hợp cắt vào tay nghiêm trọng nào”.

Hầu hết thí sinh Vua đầu bếp nhí đều sử dụng dao tốt

Bên cạnh chương trình Vua đầu bếp dành cho người lớn thì Vua đầu bếp nhí cũng là chương trình ẩm thực gây ngạc nhiên lớn và ăn khách bậc nhất tại Mỹ.
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

Đa chiều

Template Information

 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Proudly powered by Blogger
Copyright © 2011. Tui khám phá - All Rights Reserved
Original Design by Creating Website Modified by Adiknya